Món ngon này nhìn rất đẹp mắt, ăn lại ngon miệng và được ăn thoải mái vì toàn rau củ nên không sợ tăng cân.
Nguyên liệu:
- Rau cải, cà rốt, nấm
- Trứng
- Muối hoặc bột canh, dầu mè, dầu ăn.
Cách làm:
- Cà rốt bào sợi, luộc chín. Rau cải rửa sạch cũng luộc chín. Đổ cả hai ra rổ để thật ráo nước. Nấm ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, sắt nhỏ và luộc chín. Bạn có thể dùng nấm sợi dài như nấm kim chi nếu thích. Đổ lẫn cả 3 thứ này vào cùng 1 tô với chút bột canh và dầu mè trộn đều.
- Đập trứng ra bát và đánh bông, đổ một ít dầu ăn vào chảo và rán một lớp trứng mỏng như bánh quế, láng trứng nhanh qua chảo dầu nóng để trứng bám nhanh vào mặt chảo một lớp mỏng, sau đó cho thêm một chút dầu nữa để rán trứng vàng thơm. Lật mặt sau rán cho vàng đều hai mặt. Nếu bạn dùng chảo sâu lòng thì lật sẽ dễ hơn.
- Rán nhiều "bánh quế trứng" như vậy và coi nó như một chiếc vỏ nem để cuộn rau củ vào trong. Rán những chiếc nem trứng bọc rau củ lại một lần nữa cho vỏ xém cháy thơm lừng và các nếp gập được chặt chẽ.
- Xếp nem trứng cuộn rau củ lên đĩa vuông bắt mắt và dùng kèm nước chấm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!