Thứ Sáu, 29 tháng 3, 2013

Làm hoa, hình trái tim, bóng nhiều màu cho món ngon từ trứng đơn giản, thông dụng sẽ khiến cho bữa ăn của bạn thêm hấp dẫn, ngon miệng. Đây cũng có thể là một ngạc nhiên bất ngờ đối với những người thân yêu của bạn.


1. Làm hoa 
hoa1-jpg-1359342048_500x0.jpg
Bạn cần có nguyên liệu là trứng (đã rán thành miếng mỏng) và xúc xích loại nhỏ
hoa2-jpg-1359342049_500x0.jpg
Dùng dao bén khía mặt trên xúc xích thành nhiều cánh, rồi cho vào nồi luộc chín.
hoa3-jpg-1359342050_500x0.jpg
Gấp đôi miếng trứng, cắt thẳng góc hai đầu
hoa4-jpg-1359342051_500x0.jpg
Dùng dao cắt dọc thành dạng tấm sợi
hoa5-jpg-1359342051_500x0.jpg
Miếng trứng sau khi cắt xong
hoa6-jpg-1359342051_500x0.jpg
Đặt xúc xích đã luộc vào đầu miếng trứng, và cuốn để tạo hình hoa.

hoa7-jpg-1359342051_500x0.jpg

hoa8-jpg-1359342051_500x0.jpg
Gắn cố định trứng bằng một đoạn mì sống
hoa9-jpg-1359342051_500x0.jpg
Bạn có thể chọn loại "nhụy" khác cho hoa hướng dương, chẳng hạn ngô hoặc cà rốt... Hoặc bỏ cả nhụy nếu thích, trông như thế này
hoa10-jpg-1359342052_500x0.jpg
Trang trí cho đĩa thêm phần sáng tạo
2- Cách làm trứng trái tim
Nguyên liệu: Trứng - một tấm bìa carton (có thể cắt từ vỏ hộp sữa) - đũa tròn - dây chun

trung2-jpg-1359174711_500x0.jpg
Chuẩn bị nguyên liệu gồm 2 cái dây chun, đũa tròn một đầu, một mảnh bìa carton
trung3-jpg-1359174712_500x0.jpg
Trứng luộc lên, hãy còn ấm, đặt vào bìa carton và ấn đũa vào giữa quả trứng. Buộc dây chun ở hai đầu đũa vào tấm bìa.
trung4-jpg-1359174712_500x0.jpg
Đảm bảo trứng vừa được luộc và còn ấm, nếu không nó sẽ dễ vỡ.

trung5-jpg-1359174712_500x0.jpg
Để nguyên trong 10 phút. Cho vào tủ lạnh nếu là trong mùa hè
trung6-jpg-1359174712_500x0.jpg
Tháo dây chun và cắt quả trứng làm đôi

trung7-jpg-1359174712_500x0.jpg

trung8-jpg-1359174712_500x0.jpg
Và đây là sản phẩm - hai nửa trứng hình trái tim xinh xắn
3- Bóng nhiều màu

luoc2-jpg-1359343251_500x0.jpg
Nguyên liệu: Bột cà ri hoặc bột nghệ, cải bắp tím, giấm; 3 quả trứng luộc

luoc3-jpg-1359343251_500x0.jpg
Hòa bột cà ri hoặc bột nghệ vào cốc nước, khuấy đều
luoc4-jpg-1359343367-1359343371_500x0.jp
Ngâm trứng luộc vào đó sao cho nước ngập trứng. Ngâm từ 20 đến 30 phút, cứ 10 phút lại khuấy. Bạn có được quả trứng màu vàng

luoc5-jpg-1359343251_500x0.jpg
Để làm trứng màu tím, băm lá cải bắp tím, ngâm vào nước ấm trong 10-15 phút. Vớt hết cái. Đổ nước vào cốc và ngâm trứng luộc vào đó

luoc6-jpg-1359343251_500x0.jpg
Để nhuộm trứng màu hồng, bạn cho một thì giấm vào bát nước màu tím, nó sẽ chuyển màu hồng ngay lập tức

luoc7-jpg-1359343252_500x0.jpg
Đặt hai quả trứng luộc vào hai bát này trong 20-30 phút. Khuấy sau mỗi 10 phút

luoc8-jpg-1359343252_500x0.jpg

luoc9-jpg-1359343301-1359343338_500x0.jp
Và đây là sản phẩm. Trông chúng xinh tuyệt, phải không

Tagged: