Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới,
bạn đã nghĩ sẽ chuẩn bị món ăn gì cho cả gia đình chưa? Hãy thử 2 món
cầu kỳ nhưng lạ miệng mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.
Món ngon cá chẻm cuộn cà chua hấp
Nguyên liệu:
- 18 g cá chẻm fillet
- 20g bơ lạt
- 4 quả cà chua tươi
- 10g thì là
- Muối, tiêu
- 20 g tỏi băm
- 4 cây cải thìa (lấy phần non)
- Dầu ô liu
- Lá é quế (húng quế)
- Cà chua tươi cắt mỗi trái ra làm 4 rồi bỏ hết phần ruột. Trộn với một ít muối tiêu, một ít đường vàng, tỏi băm, lá é quế băm sau đó nướng trong lò ở nhiệt đọ khoảng 180 0C trong vòng khoảng 15 phút.
- Tiếp tục hạ nhiệt độ lò xuống còn khoảng 900C rồi hong trong lò cho đến khi cà chua khô. Để nguội đem xay nhuyễn.
- Băm nhỏ thì là, trộn chung với cà chua đã xay ở trên và bơ.
- Cắt cá chẻm dày khoảng 0.5 cm, ướp qua tất cả lượng cá trên với muối tiêu.
- Xếp tất cả các miếng cá trên một mặt của tấm nilon (cuộn nilon thường dung để cuộn thức ăn) thành một tấm cá hình chữ nhật có chiều dài khoảng 12cm, chiều rộng khoảng 15cm, cho hỗn hợp đã trộn trên vào ở giữa tấm cá sau đó cuộn tròn lại.
- Đem hấp ở nhiệt độ khoảng 1000C trong vòng 8 đến 10 phút
- Ăn kèm với cải thìa xào tỏi và xốt cà ri.
Nguyên liệu:
- 1 con tôm (loại 30 con/kg)
- 2 con sò điệp
- 30 g cá hồi
- 1/2 con tôm hùm (khoảng 350 g)
- 50 g cơm nhật
- 5 g hành băm, tỏi băm
- 2 g bột ngò
- 3 g bột nghệ
- Vài lát ớt khô cắt nhỏ, muối, tiêu, dầu ăn
- 10 g mì nhật
- 20 g cà rốt băm
- 10 g bơ
- 2g lá ngò Đà Lạt
- 1 trái táo xanh nhỏ
- 10 g củ dền đỏ.
- Tôm ướp qua tỏi, nước mắm, tiêu và ngủ vị hương sau đó đem nướng.
- Xào hỗn hợp hành tỏi băm, bột ngò bột nghệ, ớt khô, muối tiêu rồi trộn chung với cơm nhật sau đó đem cuộn sushi.
- Sò điệp ướp qua muôi rồi nhúng qua bột chiên giòn.
- Xào xốt gồm có bơ, tỏi, cà rốt băm, lá ngò Đà Lạt, nước chanh, muối tiêu trộn với mỳ nhật đã được luộc chín.
- Tôm hùm đem hấp, trộn qua chút muối tiêu và dầu oliu.
- Táo gọt vỏ, củ dền đỏ gọt vỏ lấy một it cắt hạt lựu nhuyễn rồi trộn muối tiêu dầu oliu, chanh.
- Cá hồi ướp qua xì dầu, tỏi băm, gừng băm và một chút chanh rồi đem nướng sơ, cắt hình vuông nhỏ.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!