Thứ Năm, 27 tháng 6, 2013


Món ngon này sẽ làm cho bữa cơm của gia đình bạn thêm phong phú và đặc biệt, gọn nhẹ mà lại thơm ngon đó
Nguyên liệu
- Thịt xông khói
- 1/2 bát giăm bông  xắt nhỏ (bạn có thể thay bằng một loại thịt gì đó khác nếu thích)
- 1/4 bát ớt chuông  xắt nhỏ
- 1/4 bát cà rốt  xắt nhỏ
- 2 củ hành tây xanh xắt nhỏ
- Dầu ăn
- Muối
Cách làm:
Bước 1: Cho dầu vào chảo, cho rau vào xào, nêm muối cho vừa. Rau mềm thì múc ra, để vào một bát riêng.
Bước 2: Trộn cơm đã nấu từ trước và rau vào một tô lớn, nêm muối cho vừa miệng.
Chú ý: tỷ lệ cơm và rau phải hài hòa. Lượng cơm phải đủ để kết dính. Nếu quá ít cơm lại nhiều rau thì khó nặn cơm thành viên được.
Bước 3: Nặn cơm trộn thành viên tròn nhỏ.
Bước 4: Cắt miếng thịt xông khói cho vừa đủ cuộn viên cơm trộn.
Mỗi một miếng thịt xông khói bọc một viên cơm trộn. Cuộn lại, lấy tăm nhọn xiên để giữ hình dạng.
Chú ý: Lấy tỷ lệ thịt xông khói và viên cơm phải hài hòa. Nếu viên cơm quá to, thịt xông khói lại nhỏ, mặc dù dùng tăm xiên được nhưng khi nướng sẽ dễ bị vỡ mất viên cơm bên trong.
Bước 5: Nướng thịt xông khói bọc cơm cho đến khi mặt thịt xông khói vàng giòn.
Hoặc bạn cũng có thể nướng thịt xông khói cuộn cơm trộn trong lò 400 độ.
Bước 6: Trang trí - Để đẹp mắt, bạn có thể dùng rong biển để cuộn lại thay vì để tăm xiên.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tagged: