Thứ Ba, 26 tháng 2, 2013

Nếu đã ăn thì chắc chắn bạn sẽ ghiền 2 món này đấy!
 
Thịt vịt ram gừng sả

Nguyên liệu:
  • 500 g thịt vịt
  • 50 g gừng cắt sợi
  • 50 g sả bào mỏng
  • 1 muỗng ớt băm
  • Hành tỏi băm
  • Hành lá cắt nhỏ, hành lá tỉa xoăn
  • Đường, nước mắm, tiêu, dầu điều, dầu ăn
  • Bột tẩm khô chiên giòn.
Cách làm:


  • Thịt vịt sơ chế sạch, chặt miếng vuông 4 cm, để ráo. Tẩm đều vịt với 1 gói bột tẩm khô chiên giòn, sau đó đem chiên vàng, vớt ra để ráo dầu
  • Phi thơm ½ lượng gừng, sả, vớt ra để ráo dầu
  • Phi thơm lượng gừng sả còn lại với 2 muỗng hành tỏi băm, cho thịt vịt vào, thêm 1 chén nước, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu điều, đậy nắp nấu khoảng 10 phút, mở nắp thêm 1 muỗng đường rồi đảo nhanh tay, cuối cùng cho hành lá và ớt băm vào đảo đều rồi tắt bếp
  • Múc vịt ra dĩa, rắc gừng và sả phi lên trên, trang trí với hành lá tỉa xoăn
  • Mách nhỏ: Chiên vịt với bột tẩm khô chiên giòn giúp vịt ra bớt mỡ và không bị khô. Phi thơm trước gừng sả giúp sả vàng giòn, thêm vào món ăn sẽ hấp dẫn hơn.
Vịt xào cay

Nguyên liệu:
  • Thịt vịt quay
  • Ớt chuông xanh, đỏ
  • Hành tây
  • Dầu hào
  • Sa tế
  • Tương ớt.
Cách làm:

  • Thịt vịt quay các bạn gỡ bỏ xương, lọc lấy phần thịt lườn nhiều nạc, thái thành những lát mỏng vừa ăn
  • Xắt hành tây, ớt chuông xanh đỏ thành những miếng hình vuông. Băm nhỏ 1 ít hành tây để riêng
  • Tùy vào lượng thịt vịt quay các bạn sử dụng mà pha hỗn hợp sốt theo tỉ lệ 2 dầu hào :1 tương ớt: 1/2 sa tế
  • Làm nóng chảo, rót dầu ăn rồi phi thơm phần hành tây đã băm
  • Trút thịt vịt quay vào xào, dội sốt và đảo đều
  • Khi thịt đã ngấm gia vị, các bạn cho tiếp phần ớt và hành tây xào cho các nguyên liệu vừa đạt độ chín sẽ giúp cho ớt giữ được độ giòn, ngọt và màu sắc đẹp
  • Với cách chế biến này, món vịt quay sẽ ko còn đơn điệu mà trở nên mới lạ, hấp dẫn hơn nhiều!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Tagged: