Các món ăn đồ uống Ma-rốc sẽ làm cho người ăn thích thú. Sau đây là một số món chính tiêu biểu trong nền ẩm thực của Ma-rốc.
1. Cơm Couscous
Couscous là dạng cơm khô, thường ăn kèm với các món tajine (hầm) với thành phần chính là thịt cừu, thịt gà hoặc cá.
2. Món Méchoui
Đây là món cừu thui trên que xiên hoặc nướng trên lò. Có cảm giác thịt đang nóng chảy trong miệng.
3. Món PastillaLà một loại bột mịn được nhào thành từng lớp nhồi thịt chim bồ câu và hạnh nhân. Đây là món bánh ngọt có tra muối theo kiểu Ma-rốc.
4. Món Tajine
Từ này vừa chỉ dụng cụ để đựng (là cái đĩa bằng đất nung được trang trí với chiếc vung hình nón điển hình) vừa chỉ thức ăn bên trong đó (món rau gồm có thịt, gia cầm, cá và rau nướng chín). Hãy thưởng thức và sẽ hiểu tại sao tajine lại là món ăn dân tộc của người Ma-rốc.
5. Nước chè bạc hà
Có tác dụng giải khát, làm ấm cơ thể, giúp lấy lại sức thường uống vào buổi sáng hoặc sau các bữa ăn vào bất cứ giờ nào. Được thưởng thức chè bạc hà là một thú vui không nên từ chối.
6. Súp Harira
Đây là một loại súp làm từ thịt, đậu lăng, đậu Hà Lan, đây là món súp truyền thống của đất nước Ma-rốc. Súp Harira thường được ăn trong bữa ăn tối trong tháng chay Ramadan.
7. Pinchitos
Món này thường được làm bằng thịt gà thái hạt lựu ướp với dầu ô liu, và các loại thảo mộc và gia vị (như tỏi, thì là, húng tây, ớt bột, bột nghệ, hạt tiêu…) và nêm với muối. Pinchitos thường được phục vụ ăn kèm với bánh mì và rượu vang.
8. Bánh feqqas
Bánh được chế biến khá đơn giản gồm có có hạnh nhân, nho khô, được nướng trong lò cho tới chín.
9. Bánh ghoriba
Loại bánh này cũng được làm từ hạnh nhân, vừng, khi nướng lên có màu vàng chanh rất bắt mắt.
10. Bánh beghrir
Loại bánh xèo nhỏ làm từ tổ ong ăn với bơ nấu chảy và mật ong.
11. Bánh shebbakia
Loại bánh rán trong dầu và bọc mật ong.