Ẩm thực Cánh gà giòn rụm bao quanh bên ngoài là lớp tỏi chiên ăn giòn và thơm, dùng làm món mặn ăn với cơm hoặc món nhắm đều ngon.
- 300g cánh gà
- 50g bột năng
- Nước mắm, muối, tiêu, đường
- Tỏi
- Dưa leo.
Cách làm:
- "Chế biến món ngon"Cánh gà mua về rửa sạch với muối, chặt làm đôi, ngâm cánh gà vào thố nước lạnh có pha chút muối, sau đó chần sơ qua nước sôi, để lên rổ cho ráo.
- Khía dọc cánh gà, ướp vào bát cánh gà nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ nước mắm, ít hạt tiêu trộn đều, đậy lại để tủ lạnh qua đêm hoặc để vài giờ đồng hồ cho thấm.
- Tỏi giã nhuyễn.
- Phủ bên ngoài cánh gà một lớp bột năng mỏng (tác dụng làm da gà giòn và chiên không bị bắn dầu).
- Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, dầu nóng thả gà vào chiên, chiên lửa lớn và dầu ngập cánh gà.Gà vàng vớt ra, dùng giấy thấm dầu cho bớt mỡ.
- Đun một thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm đến khi vàng đều.
- Tiếp theo đổ cánh gà vào đảo đều để tỏi bám đều xung quanh cánh gà.
- Sau cùng đổ cánh gà ra đĩa, dùng kèm với tương ớt và dưa leo.
Tỏi giã nhuyễn. |
Chần cánh gà sơ qua nước sôi. |
Tẩm ướp gà với gia vị. |
Phủ lên cánh gà một lớp áo bột năng. |
Chiên vàng cánh gà. |
Phi thơm tỏi. |
Cho cánh gà đã chiên vào đảo cùng Ẩm thực ,Công thức ,Nhà hàng ,Chế biến món ngon |