Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013


Mỗi miếng dứa lại đậm đà vị thịt, khiến cho món ngon từ thịt heo xào dứa của bạn trở nên thật hấp dẫn!


Chua ngọt dễ ăn món thịt heo xào dứa 3
Nguyên liệu
- 200g thịt nạc thăn
- 1/4 quả dứa to chín ương
- 1 thìa muối
- 1 thìa dấm
- 2 đến 3 thìa nước sốt cà chua (bạn có thể tự phi thơm hành xào nhuyễn cà chua thay thế)
- 2 thìa tinh bột ngô và 1/2 thìa đường.

Cách làm:

Bước 1

Chua ngọt dễ ăn món thịt heo xào dứa 6

Rửa sạch thịt, dùng khăn bông thấm khô nước. Pha thịt thăn thành khối nhỏ cho dễ thái, thái thịt thành những lát mỏng 2mm. Nếu bạn muốn dễ thái hơn, bạn cho thịt vào ngăn đá chừng nửa tiếng cho hơi đông cứng, thái xong để thịt rã đông tự nhiên.
Bước 2

Chua ngọt dễ ăn món thịt heo xào dứa 8

Trộn đều thịt với một nửa số muối, dấm và tinh bột ngô, có thể thêm 1 củ hành khô thái nhỏ (nếu thích). Ướp thịt chừng nửa tiếng. Dứa thái mỏng 3 đến 4mm, xóc qua chút xíu muối.
Bước 3

Chua ngọt dễ ăn món thịt heo xào dứa 10

Đun sôi nhiều dầu trong chảo hay xoong nhỏ với lửa to, rắc qua chút xíu tinh bột ngô lên bề mặt thịt rồi thả thịt vào chảo chiên chín vàng rộm bề mặt. Trông miếng thịt có vẻ hơi khô nhưng bạn đừng ngại vì sau khi chiên cùng với dứa và nước sốt thì thịt sẽ mềm ngon.
Bước 4

Chua ngọt dễ ăn món thịt heo xào dứa 12

Chắt dầu bớt ra bát, trong chảo để lại một ít dầu, để lửa vừa, bạn đổ tương cà chua và phần còn lại của muối, dấm, tinh bột ngô cùng với 1/2 thìa đường vào đảo đều cho sánh sốt. Sau đó đổ cả thịt và dứa vào đảo đều cho tới khi dứa chín tới chuyển màu sậm là được.

Tagged: