Thứ Hai, 8 tháng 7, 2013


Súp vịt quay là món ngon bổ dưỡng, hấp dẫn. Món này có thể phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau.

Nguyên liệu:
300g ức vịt quay
50g măng luộc
50g cà rốt
1/3 miếng đậu hũ non
Bột năng, Nước dùng, Ngò rí, Đường, Hạt tiêu, Dầu mè, Hạt nêm, Nước tương, Giấm gạo
Cách làm:
- Lóc xương vịt để riêng, thịt vịt xé mỏng sau đó cắt sợi 5cm.
- Luộc sơ đậu hũ non. Măng, cà rốt, đậu hũ cắt sợi mỏng dài 5cm.
- Đun sôi 1 lít nước dùng cho măng, cà rốt, thịt vịt vào nấu 5 phút, nêm 1M hạt nêm, 1/2M đường, 1/2M giấm gạo. Cho đậu hũ vào rồi giảm lửa, khuấy nước bột năng vào từ từ đến khi nước súp vừa sánh lại, tắt bếp.
- Múc súp ra chén, rắc ngò rí, dầu mè và tiêu, dùng nóng.
Mách nhỏ:

- Nên chọn mua ức vịt để dễ cắt sợi hơn.
- Luộc sơ đậu hũ để đậu hũ dai hơn và cắt không bị nát.

Tagged: