Theo
truyền thống, thức uống cơ bản là nước ngọt bằng mật ong, xi-rô, hoặc
đường. Trong thời hiện đại, đồ uống có ga và nước trái cây cũng thường
được sử dụng. Hwachae thực hiện với dưa hấu (subak) là một món ăn được
yêu thích trong mùa hè của người Hàn.
Nguyên liệu:
- 2 chén dưa hấu được tạo hình tròn hoặc cắt miếng lập phương
- 1 ½ chén dưa bở cũng tạo hình tròn hoặc cắt miếng lập phương
- 12-16 bánh gạo hình tròn (tùy chọn)
- 2 chén bia gừng
- 3 chén nước ép lựu (hoặc nước ép việt quất)
- Hạt thông (trang trí – tùy ý nhé)
- ½ chén bột nếp
- 2 muỗng cà phê đường
- 1 nhúm muối
- 4 muỗng canh nước sôi nóng.
- Để tạo các viên dưa hấu tròn, dùng cụ chuyên dụng múc dưa hấu, dưa bở (hoặc cũng có thể cắt thành các miếng lập phương khoảng 2,5cm. Cho tất cả vào một bát lớn.
- Thêm bia gừng, nước ép lựu (hoặc nước ép việt quất) vào. Khuấy nhẹ nhàng. Bạn có thể tùy chỉnh độ chua, ngọt của đồ uống bằng cách thêm nước hoặc đường…
- Trộn bột gạo, đường và muối vào trong một bát. Trộn hỗn hợp bột với nước nóng bằng thìa. Khi bột nguội hơn, dùng tay nhào kỹ bột. Lăn bột thành một thanh tròn dài, sau đó cắt bột thành các miếng nhỏ có kích cỡ khoảng 2 cm. Viên tròn các miếng bột lại.
- Đun sôi nước, thả các miếng bột nếp lại rồi đun cho đến khi bánh nổi lên trên mặt. Vớt bánh ra một chiếc bát chứa nước lạnh. Sau đó vớt bánh ra, để ráo nước.
- Sau đó thả bánh vào các bát có chứa dưa hấu, dưa bở rồi thưởng thức món ăn vặt tươi ngon này nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!