Những món ăn Việt đã không giới hạn ở
trong nước hay một số nước nào đó mà nó có mặt ở hầu khắp các nước trên
thế giới. Hãy cùng cảm nhận ẩm thực Việt tại một quán ăn ở Dubai cùng
với tác giả bài viết nhé!
Không chỉ được giới sành ẩm thực ở Mỹ và châu Âu ưa chuộng, các món ăn Việt Nam còn bắt đầu chinh phục các thực khách giàu có và khó tính ở thế giới Arab.
Tờ Time Out Dubai của Dubai, một tiểu vương quốc thuộc Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) mới đây đã đăng một bài viết giới thiệu về những nét đặc sắc của một quán ăn Việt Nam mang tên Hanoi Café. Đây là quán ăn nằm trong tòa nhà Jumeirah Lakes Towers ở Dubai.
Tác giả của bài viết cho biết, nhìn bề ngoài Hanoi Café không có nhiều khác biệt so với các tiệm ăn khác ở Dubai. Tác giả này đặt chân đến quán ăn này giữa lúc một số người đầu bếp, trông có vẻ như là người Việt Nam, đang ngồi “xả hơi” bên ngoài quán và chơi bóng đá ngay trong bộ trang phục màu trắng. Nhưng chính điều này đã khiến tác giả cảm thấy mình đang đến với một quán ăn không tồi, vì những đầu bếp vui vẻ chắc chắn sẽ nấu ăn ngon. Và khi thực khách vào quán, thì những hy vọng lại sáng lên thêm một lần nữa.
“Trước mắt chúng tôi là một quán ăn nhỏ nhưng bài trí hết sức đáng yêu và có không khí. Màu trắng sáng sạch sẽ được kết hợp với những vệt sắc nét màu cam và xanh lá cây bên trong một không gian tựa như ốc đảo bình yên với những cây xanh và ghế gỗ”, tác giả viết.
Thực đơn của quán được đưa ra cho khách với những sự lựa chọn đa dạng và ấn tượng về đồ uống, bao gồm trà sữa, nước sinh tố, cà phê kiểu truyền thống của Việt Nam và một vài loại trà nóng. Trà atisô khiến tác giả ngạc nhiên vì có màu vàng của gỗ mà vẫn ngọt ngào, mang hương vị đặc trưng của hoa atisô; trà sữa Amazon khiến bạn cảm thấy sảng khoái, trong khi cà phê Việt Nam cũng rất ngon. “Nếu bạn muốn uống cà phê đen thì phải dặn người phục vụ, vì nếu không, họ sẽ đem ra cà phê đã pha với sữa đặc có đường”, tác giả dặn dò.
Phở cuốn hải sản là món đầu tiên mà bài viết nhắc tới khi kể đến các món ăn ở Hanoi Café. Theo miêu tả của tác giả, món cuốn này có kích thước lớn, bao gồm những nguyên liệu tôm, bún gạo và nhiều loại rau. Tác giả tỏ ý “chê” món cua nhồi vỏ sò bị nấu quá lửa, hơi khô và thiếu hương vị, cho dù nước chấm của món này là không tệ.
Tuy nhiên, một sự ngạc nhiên thú vị nữa đã đến khi tác giả và những người bạn đi cùng chọn món phở Hà Nội với ba lựa chọn thịt bò, bao gồm thịt bò băm viên, thịt tái và thịt chín. Phở bò chín có phần thịt quá dai, nhưng nước phở thì tuyệt vời. Vị nước phở rất thanh, nhưng đầy hương vị nhờ các loại gia vị nóng, chưa kể nhiều loại gia vị tươi đi kèm chờ sẵn bên cạnh như rau mùi, giá đỗ và rau thơm.
Món bún Hà Nội trong nhà hàng cũng được tác giả đánh giá cao, với các lựa chọn thịt gà, tôm và thịt bò. Thịt trong món bún rất ngon, nhưng theo tác giả, chỉ là một phần bổ sung trong một hỗn hợp giữa sợi bún và rau, cùng hành và các loại rau thơm.
Kết thúc bài viết, tác giả cho biết đã rất muốn đặt chân đến Hà Nội để thưởng thức các món ăn Việt thêm lần nữa, ngay trên đất Việt Nam.