Thứ Tư, 14 tháng 11, 2012


Món gà tuy không mới nhưng với chút thay đổi bạn sẽ có một bữa ăn thật ngon và hấp dẫn, không có mùi dầu như những món gà chiên thông thường dễ gây cảm giác ngấy. Gà chiên mang phong cách ẩm thực Hàn có vị ngọt ngọt, cay cay và giòn giòn sẽ tạo cho bạn cảm giác muốn ăn mãi không thôi.

Nguyên liệu:
  • 400g cánh gà hay đùi gà
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • Ít vừng rang
Gia vị cho phần xốt:
  • 2 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh rượu shoju của Hàn Quốc.
  • 1 muỗng canh Gochujang (tương ớt của Hàn Quốc)
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh tỏi xay
  • 1 muỗng cà phê gừng xay
  • 1 muỗng canh dầu mè.
Cách làm:

  • Đùi gà (cánh gà) rửa sạch, để ráo nước, cho vào cái thố. Rắc muối, xóc đều và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, cho vào tủ lạnh trong 24h. Bước này không những để phần thịt được thấm gia vị mà còn giúp cho muối hút hết chất nước của gà, khi chiên gà sẽ được giòn và ngon hơn.
  • Sau khi đã ướp đủ 24 tiếng, bạn pha hỗn hợp xốt vào 1 cái bát, khuấy đều cho tan đường.
  • Lấy gà trong tủ lạnh ra, dùng khăn giấy lau thật khô miếng gà để khi chiên da gà được giòn.
  • Rắc bột bắp cho đều miếng gà, dùng cọ quét cho phần bột thừa rớt xuống.
  • Cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng cho gà vào chiên vàng, vớt ra để vào giấy thấm dầu.
  • Cho nước xốt vào 1 nồi khác nấu cho đến khi nước xốt hơi sệt lại.
  • Đổ phần xốt đã nấu vào 1 tô có lót  rây để lược bỏ cặn. Khâu này quan trọng vì nước xốt sẽ bám đều vào miếng gà mà không bị lợn cợn, tạo sự hấp dẫn cho món ăn.
  • Cho gà đã chiên vào tô xốt đã được lược sạch. Trộn đều cho xốt bám đều xung quanh gà.
  • Cho gà ra đĩa, rắc vừng đều lên, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tagged: