Cũng như những cửa hàng đạt tiêu chuẩn khác, bát bún tại đây đầy
đặn, có nước dùng ngọt lịm, thịt gà mềm, giòn, thơm ngon chứ không bị
bã.
Chúng mình cùng nhau đi ăn thử món bún chân gà ở phố Mai Hắc Đế xem sao nhé.
Bên
cạnh đó, quán còn chế biến đầy đủ các loại nội tạng gà như lòng, mề,
tim, tiết... tất cả đều làm cho món ăn trở nên phong phú, lạ miệng hơn,
người ăn cũng được dịp được đổi vị và không bị nhàm chán. Hay các loại
mọc giò, mọc thịt băm mộc nhĩ ngọt mềm càng khiến bát bún của bạn thêm
"bổ béo", vui miệng.
Nhìn chung, một bát bún "thập cẩm" ở đây, ngoài món chân gà rút xương ngon "tuyệt đỉnh" thì có đủ thứ để bạn thưởng thức và kích thích vị giác của mình. Giá cho một bát bún chân gà đầy đủ ở đây là vào khoảng 30k, cũng hơi "chát" so với mặt bằng chung phải không các bạn. Tuy nhiên, những trưa hè nắng nóng, nếu vẫn đang mải cãi nhau xem sẽ đi ăn ở đâu thì các bạn cũng thử ghé qua đây xem sao nhé.
Nguồn:Ẩm thực 365.vn
Chúng mình cùng nhau đi ăn thử món bún chân gà ở phố Mai Hắc Đế xem sao nhé.
Nằm
trên phố Mai Hắc Đế, đoạn giáp với Tuệ Tĩnh, có một hàng bún chuyên về
gà đã bán rất lâu năm và đến tận bây giờ vẫn được teen "truyền tai" nhau
vì món bún chân gà siêu lạ.
Với
tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay, thì điều đầu tiên chúng
tớ zoom vào cửa hàng này chính là xem ở đây có thật sự sạch sẽ hay
không. Nhìn chung là chúng tớ khá yên tâm các bạn ạ. Cửa hàng vừa được
sửa sang nên sạch sẽ hơn nhiều so với ngày trước, chỗ ngồi cao ráo và có
nhiều quạt, rất hợp cho những trưa hè nóng bức ra đây ăn.
Cũng
như những cửa hàng đạt tiêu chuẩn khác, bát bún tại đây đầy đặn, có
nước dùng ngọt lịm, thịt gà mềm, giòn, thơm ngon chứ không bị bã. Nhưng
ngoài ra, nguyên nhân chính khiến đông đảo khách "khoái" tiệm này là nhờ
món chân gà to, béo đã được làm sạch, lọc hết xương suốt từ phần cổ
chân xuống đến bàn chân, khi ăn bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận cái vị da
chân gà sần sật, giòn giòn, dai dai, nhai rất "sướng miệng" và chẳng bao
giờ thấy ớn. Đây cũng chinh là món tủ của cửa hàng. Bất kì lúc nào
người ta cũng có thể bắt gặp cảnh mấy cô bé nhân viên đang miệt mài ngồi
lọc xương gà bên cạnh những bát chân đầy ắp, trông rất hấp dẫn, khách
chỉ nhìn thôi cũng không ngơi được cảm giác thèm thuồng.
Những miếng chân gà được rút xương rất giòn, nhai rất sướng miệng
Ngoài chân gà còn có các loại tiết, mề, lòng... gà
Măng thái rất nhỏ
Thêm
một điểm cộng nữa mà nhiều người tới đây ăn phải công nhận, đó là tiệm
có món măng khô trần ngon tuyệt, được làm cầu kì hơn hẳn những chỗ khác.
Măng khô có lẽ được ngâm rất kĩ rồi nên không còn ngửi thấy mùi hăng
hăng nữa. Măng không phải chặt khúc cả tảng như một số nơi, mà được băm
thái thành sợi mỏng nhỏ, nhờ thế ăn càng giòn, càng dễ cảm nhận được vị
măng thơm ngọt. Tuy nhiên, có lẽ vì mất công và giá thành măng khô hơi
cao nên "chỉ tiêu" măng trần cho mỗi bát bún hơi cũng hơi "hẻo".Nhìn chung, một bát bún "thập cẩm" ở đây, ngoài món chân gà rút xương ngon "tuyệt đỉnh" thì có đủ thứ để bạn thưởng thức và kích thích vị giác của mình. Giá cho một bát bún chân gà đầy đủ ở đây là vào khoảng 30k, cũng hơi "chát" so với mặt bằng chung phải không các bạn. Tuy nhiên, những trưa hè nắng nóng, nếu vẫn đang mải cãi nhau xem sẽ đi ăn ở đâu thì các bạn cũng thử ghé qua đây xem sao nhé.
Nguồn:Ẩm thực 365.vn