(Ẩm thực)Vơi vị ngọt của cá thêm vị chua của giấm hoà quyện bạn dã có món canh ngon cho mùa hè rồi.
Nguyên liệu :
Cá quả : 400 gr
Bạc hà (dọc mùng) 200 gr
Me dốt 100 gr
Cà chua 2 trái
Dứa 1/4 trái
Đường, hạt nêm, nước mắm, muối
Ngò gai, rau ôm, ớt
Cá quả : 400 gr
Bạc hà (dọc mùng) 200 gr
Me dốt 100 gr
Cà chua 2 trái
Dứa 1/4 trái
Đường, hạt nêm, nước mắm, muối
Ngò gai, rau ôm, ớt
Cá
làm sạch, bỏ máu tanh, rửa sạch, xắt thành từng khúc. "Ẩm thực"Bạc hà tước vỏ,
rửa sạch, xắt thành từng lát. Thơm xắt từng lát. Cà chua rửa sạch, xắt
múi cau. Me dốt lột vỏ, cho ít nước sôi vào dầm.
Đun nóng nồi, phi thơm tỏi với dầu ăn, cho cá vào xào săn. Cho nước và xác me, cà chua, nước lọc vào đun sôi. Nêm muối, đường, hạt nêm, nước mắm, đun sôi. Cho bạc hà vào. Nêm rau ôm, ngò gai, tỏi phi, ớt xắt lát.
Đun nóng nồi, phi thơm tỏi với dầu ăn, cho cá vào xào săn. Cho nước và xác me, cà chua, nước lọc vào đun sôi. Nêm muối, đường, hạt nêm, nước mắm, đun sôi. Cho bạc hà vào. Nêm rau ôm, ngò gai, tỏi phi, ớt xắt lát.