Cuối tuần làm món mực rang muối cách làm thì vô cùng đơn giản mà lại ngon nữa.
Nguyên liệu:
- Mực tươi: 300 g
- Muối rang: 2 thìa cà phê
- Hạt tiêu: ½ thìa
- Bột mỳ: 30 g
- Bột ngô: 30 g
- Hành lá: 1 ít
- Dầu ăn
- Muối rang: 2 thìa cà phê
- Hạt tiêu: ½ thìa
- Bột mỳ: 30 g
- Bột ngô: 30 g
- Hành lá: 1 ít
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Mực làm sạch, để ráo sau đó thấm khô, cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Trộn bột mỳ với bột ngô và hạt tiêu, muối rang (muối rang mình làm sẵn dùng dần bao gồm đỗ xanh, gạo nếp, gạo tẻ, muối được rang lên xay nhỏ).
Bước 3: Cho mực vào bát bột đã trộn rồi trộn đều lên.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi rồi cho mực vào vàng chiên giòn.
Bước 5: Vớt mực rang muối vào giấy thấm dầu rồi xếp lên đĩa, ăn kèm với tương ớt.
Chỉ có vài bước đơn giản mà bạn đã có món mực rang muối thơm ngon cho ngày mát trời rồi nhé!