Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013



Cơm chiên bí đỏ  là mt món chay thanh đạm va là món ngon d làm, hp dn, mà li lung linh màu sc.

Nguyên liệu:
- 3 chén cơm
- 100g tht xông khói
100g bí đỏ
- 100g đậu Hà Lan
- 1 Trái bp luc chín
- 1 thìa nho khô
- 1 cây hành boa-rô
- 1 thìa bơ nước
- 2 thìa du mè
- 1 thìa bt cà ri
- 1/2 thìa mui
- 1/2 thìa đường
- 2 thìa ht nêm
- Nước tương ăn kèm

Cách làm:

Bước  1:

Tht xông khói ct ht lu. Bí đỏ hp chín, tán nhuyn. Đậu Hà Lan luc chín. Bp tách ht. Nho khô ngâm mm. Boa-rô b lá, ct ht lu.

Bước  2:
Đun nóng bơ, cho boa-rô vào phi thơm, cho ln lượt bp, đậu Hà Lan, tht xông khói vào xào, nêm ít mui, đường, Ht nêm Knorr t Nm và Rong bin, trút ra tô, để riêng.

Bước  3:
Làm nóng du mè, phi thơm boa-rô, cho bt cà ri vào xào nhanh tay vi bí đỏ, cho cơm vào trn đều. Chiên cho cơm săn li, cho hn hp đã xào vào, thêm nho khô, trn đều, nêm 2 thìa cà phê ht nêm.
Dn dùng kèm nước tương.

Tagged: