Cơm chiên bí đỏ là một món chay thanh đạm vừa là món ngon dễ làm, hấp dẫn, mà lại lung linh màu sắc.
Nguyên liệu:
- 3 chén cơm
- 100g thịt xông khói
- 100g bí đỏ
- 100g đậu Hà Lan
- 1 Trái bắp luộc chín
- 1 thìa nho khô
- 1 cây hành boa-rô
- 1 thìa bơ nước
- 2 thìa dầu mè
- 1 thìa bột cà ri
- 1/2 thìa muối
- 1/2 thìa đường
- 2 thìa hạt nêm
- Nước tương ăn kèm
Cách làm:
Bước
1:
Thịt xông khói cắt hạt lựu. Bí đỏ hấp chín, tán nhuyễn. Đậu Hà Lan luộc chín. Bắp tách hạt. Nho khô ngâm mềm. Boa-rô bỏ lá, cắt hạt lựu.
Bước 2:
Đun nóng bơ, cho boa-rô vào phi thơm, cho lần lượt bắp, đậu Hà Lan, thịt xông khói vào xào, nêm ít muối, đường, Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển, trút ra tô, để riêng.
Bước 3:
Làm
nóng dầu mè, phi thơm
boa-rô, cho bột cà ri vào xào nhanh tay với bí đỏ, cho
cơm vào trộn đều.
Chiên cho cơm săn lại, cho hỗn hợp đã xào vào, thêm nho khô, trộn đều, nêm
2 thìa cà phê hạt nêm.
Dọn dùng kèm nước tương.