Món ăn béo ngậy, thịt bò mềm khiến người ăn nhớ mãi
Nguyên liệu:
- Thịt đùi bò: 1,6 kg
- Hành tây: 800 gr
- Tỏi: 50 gr
- Muối: 10 gr
- Cà rốt: 2,5 kg
- Nước: 5 lít
- Dầu: 5 ml
- Quế khô: 5 gr
- Hạt tiêu trắng: 30 gr
- Ớt hiểm: 200 gr
- Xốt cà chua: 30 gr
- Kinh giới khô: 5 gr
- Lá nguyệt quế: 100 gr
- Mì Đức: tùy thích.
- Cắt nhỏ thịt bò, hành tây, cà rốt thành miếng vuông 3 cm x 1,5 cm
- Đun nóng dầu ăn đến 90oC
- Cắt nhỏ tỏi, ớt. Cho hành, tỏi, lá kinh giới, lá nguyệt quế và ớt vào nồi, xào cho đến khi chuyển màu vàng
- Cho thịt bò, tiêu trắng, muối và xốt cà chua vào, xào thêm 5 phút
- Cho nước vào nồi, hầm trong 25 phút
- Xào mì Đức với bơ và hành tỏi. Cho ra một bên đĩa sâu lòng. Múc bò hầm vào bên còn lại.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!