Thứ Sáu, 1 tháng 3, 2013

Món ăn béo ngậy, thịt bò mềm khiến người ăn nhớ mãi

Nguyên liệu:
  • Thịt đùi bò: 1,6 kg
  • Hành tây: 800 gr
  • Tỏi: 50 gr
  • Muối: 10 gr
  • Cà rốt: 2,5 kg
  • Nước: 5 lít
  • Dầu: 5 ml
  • Quế khô: 5 gr
  • Hạt tiêu trắng: 30 gr
  • Ớt hiểm: 200 gr
  • Xốt cà chua: 30 gr
  • Kinh giới khô: 5 gr
  • Lá nguyệt quế: 100 gr
  • Mì Đức: tùy thích.
Cách làm:

  • Cắt nhỏ thịt bò, hành tây, cà rốt thành miếng vuông 3 cm x 1,5 cm
  • Đun nóng dầu ăn đến 90oC
  • Cắt nhỏ tỏi, ớt. Cho hành, tỏi, lá kinh giới, lá nguyệt quế và ớt vào nồi, xào cho đến khi chuyển màu vàng
  • Cho thịt bò, tiêu trắng, muối và xốt cà chua vào, xào thêm 5 phút
  • Cho nước vào nồi, hầm trong 25 phút
  • Xào mì Đức với bơ và hành tỏi. Cho ra một bên đĩa sâu lòng. Múc bò hầm vào bên còn lại.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Tagged: