Trung tâm dậy nấu ăn Vị chua béo của Mayonnaise, vị bùi của trứng gà tạo thành một món ngon hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 8 quả trứng gà ta (mỗi người 2 quả), 2 quả trứng vịt
- 1 miếng pho mai con bò cười, mayonnaise, dấm làm từ hoa quả, đường, thịt ba chỉ, ½ củ hành tây.
Cách làm:
- Trứng gà và trứng vịt luộc chín, để nguội bóc vỏ.
- Riêng trứng vịt chỉ lấy lòng đỏ, cho vào bát to, đánh tơi.
- Hành lá thái nhỏ
- Thịt ba chỉ cắt lát mỏng tẩm gia vị, tiêu , rán vàng trên chảo. Khi thịt chín gắp riêng ra đĩa, trút hành lá vào phi thơm.
- Thái thịt thành từng miếng nhỏ.
- Lần lượt cho pho mai, 1 thìa mayonnaise, dấm, đường, hành lá phi thơm, thịt ba chỉ rán vàng vào bát đựng lòng đỏ trứng vịt. Trộn đều tay để các gia vị quện vào nhau.
- Trứng gà bổ đôi, mỗi nửa quả phủ hỗn hợp mayonnaise + thịt ba chỉ… lên trên. Khi ăn có thể pha thêm bát nước chấm chua cay và rưới lên từng quả trứng.
Nguyên liệu:
- 8 quả trứng gà ta (mỗi người 2 quả), 2 quả trứng vịt
- 1 miếng pho mai con bò cười, mayonnaise, dấm làm từ hoa quả, đường, thịt ba chỉ, ½ củ hành tây.
Cách làm:
- Trứng gà và trứng vịt luộc chín, để nguội bóc vỏ.
- Riêng trứng vịt chỉ lấy lòng đỏ, cho vào bát to, đánh tơi.
- Hành lá thái nhỏ
- Thịt ba chỉ cắt lát mỏng tẩm gia vị, tiêu , rán vàng trên chảo. Khi thịt chín gắp riêng ra đĩa, trút hành lá vào phi thơm.
- Thái thịt thành từng miếng nhỏ.
- Lần lượt cho pho mai, 1 thìa mayonnaise, dấm, đường, hành lá phi thơm, thịt ba chỉ rán vàng vào bát đựng lòng đỏ trứng vịt. Trộn đều tay để các gia vị quện vào nhau.
- Trứng gà bổ đôi, mỗi nửa quả phủ hỗn hợp mayonnaise + thịt ba chỉ… lên trên. Khi ăn có thể pha thêm bát nước chấm chua cay và rưới lên từng quả trứng.
Nguồn :Ẩm thực 365.vn