Thứ Năm, 9 tháng 8, 2012

Trung tâm dậy nấu ăn Vị chua béo của Mayonnaise, vị bùi của trứng gà tạo thành một món ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 8 quả trứng gà ta (mỗi người 2 quả), 2 quả trứng vịt

- 1 miếng pho mai con bò cười, mayonnaise, dấm làm từ hoa quả, đường, thịt ba chỉ, ½ củ hành tây.

Cách làm: 

- Trứng gà và trứng vịt luộc chín, để nguội bóc vỏ.

- Riêng trứng vịt chỉ lấy lòng đỏ, cho vào bát to, đánh tơi.

- Hành lá thái nhỏ

- Thịt ba chỉ cắt lát mỏng tẩm gia vị, tiêu , rán vàng trên chảo. Khi thịt chín gắp riêng ra đĩa, trút hành lá vào phi thơm.

- Thái thịt thành từng miếng nhỏ.

- Lần lượt cho pho mai, 1 thìa mayonnaise, dấm, đường, hành lá phi thơm, thịt ba chỉ rán vàng vào bát đựng lòng đỏ trứng vịt. Trộn đều tay để các gia vị quện vào nhau.

- Trứng gà bổ đôi, mỗi nửa quả phủ hỗn hợp mayonnaise + thịt ba chỉ… lên trên. Khi ăn có thể pha thêm bát nước chấm chua cay và rưới lên từng quả trứng.